Buổi trưng bày và thuyết trình giới thiệu sản phẩm của học sinh sau khi kết thúc chuyên đề dạy học Stem

Giáo dục STEM cho học sinh là một xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên 4.0
Giáo dục STEM chủ yếu trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Phương pháp giáo dục STEM giúp các học sinh có thể đáp ứng với những yêu cầu công việc của thể kỷ 21. Các em sẽ được làm rất nhiều những thí nghiệm vật lý và các phản ứng hóa học siêu thú vị. Thông qua đó các em sẽ nhớ và hiểu bài hơn. Ngoài ra với những vật dụng đơn giản quen thuộc với các em như sách vở đến những vật dụng phức tạp như điện thoại, máy tính,….sẽ được các thầy cô sử dụng trong những giờ học kích thích khả năng sáng tạo của học sinh.
Bên cạnh đó phương pháp giáo dục STEM còn trang bị cho các em những kỹ năng mềm như tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp,….Thông qua các trò chơi đồng đội, các hoạt động đội nhóm các học sinh sẽ được thầy cô hướng dẫn và khuyến khích học sinh thực hành.
Sau mỗi một sản phẩm, một thí nghiệm hoàn thành. Học sinh sẽ cùng suy nghĩ cách trình bày, thuyết trình để sản phẩm của mình hấp dẫn, cuốn hút và thuyết phục thầy cô cùng bạn bè trong lớp. Việc này giúp học sinh gắn kết và đoàn kết với bạn bè. Củng cố khả năng thuyết trình, tư duy phản biện khoa học là những kỹ năng được đánh giá cao trong cuộc sống.
Ngày 09/3/2023 Tổ Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử và Địa lý, GDCD, Nghệ thuật đã tổ chức buổi trình bày sản phẩm của “Chuyên đề Tạo đồ chơi từ những nguyên vật liệu bỏ đi”.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trưng bày và thuyết minh cho sản phẩm của mình do tập thể thầy cô giáo tổ Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử và Địa lý, GDCD, Nghệ thuật và học sinh khối lớp 9 trường THSC Chư Quynh cùng thực hiện.

Hình ảnh bao quát của buổi trưng bày và thuyết minh sản phẩm.

Ban giám khảo và các thầy cô tham gia trong buổi sinh hoạt.

Các thành viên của nhóm Hoa Nắng.

Học sinh tự tin thuyết trình sản phẩm của nhóm.

Hình ảnh một số sản phẩm của học sinh trong buổi trưng bày.

Thầy Nguyễn Xuân Dương đại diện nhà trường, thầy Nguyễn Văn Thành đại diện cho tổ bộ môn trao giải và tặng quà khích lệ tinh thần học tập sáng tạo của học sinh.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn với hoạt động Stem trong dạy và học của thầy và trò trường THCS Chư Quynh.